Bạn đang tìm hiều về Pháp Luân Công tại Cần Thơ. Bạn chưa biết học Pháp môn này như thế nào. Bạn không biết tập Pháp Luân Công ở Việt Nam có hợp Pháp không. Tại sao hiện nay có nhiều chính phủ các nước trên thế giới khuyến khích môn tập này. (Hiện nay có hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học Pháp Luân Công). Trong khi đó tại Trung Quốc. ĐCSTQ vẫn đang bức hại Pháp Luân Công một cách tàn bạo kể từ năm 1999 đến nay. Thông qua nội dung bài viết dưới đây, hi vọng có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn.

Pháp Luân Công là gì?

Theo hiểu biết của chúng tôi cùng với việc tham khảo các tài liệu trên trang web chính minghui của Pháp Luân Công thì. Pháp Luân Công hay còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp là một môn khí công tu luyện thượng thừa của Phật Gia được thầy Lý Hồng Chí sáng lập và phổ truyền tại Trung Quốc năm 1992. Pháp Luân Công là công pháp tính mệnh song tu giúp người tập nâng cao tâm tính và cải biến thân thể một cách rõ rệt.

 • Tu tâm tính: khác với nhiều môn khí công khác lưu truyền hiện nay thường nhấn mạnh vào động tác và kỹ năng, người học Pháp Luân Đại pháp đặc biệt chú trọng vào việc đề cao tâm tính, nâng cao phẩm chất đạo đức để trở thành người tốt hơn, hoàn thiện hơn theo các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn.
 • Luyện thân: tức là luyện 5 bài công pháp, có tác dụng đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, giảm ức chế và căng thẳng, an lạc nội tâm, gia trì công năng …làm cho thân thể ngày càng trẻ hoá so với tuổi. Năm bài công pháp của Pháp Luân Công nhẹ nhàng, chậm dãi, nhưng đầy uy lực.

Những đặc điểm của Pháp Luân Công

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của Pháp Luân Công khiến môn khí công này được yêu mến trên toàn thế giới

 • Hoàn toàn miễn phí: việc tham gia vào tu tập Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí. Không cần phải đóng bất kỳ khoản phí nào để tham gia môn tập này. Ngay cả kinh sách, tài liệu, audio, video hướng dẫn tu tập cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể vào trang web minghui tải tài liệu, kinh sách miễn phí về máy của mình.
 • Pháp Luân Công không có tổ chức, không có người đứng đầu. Ai thích học thì học, không thích học thì thôi hoàn toàn do tự bạn lựa chọn.
 • Việc luyện tập khá là tự do, dễ dàng. Bạn có thể luyện tập các bài công pháp ở bất cứ đâu và vào bất cứ khi nào có thời gian phù hợp. Không có quy định về hô hấp tập thở, cứ thở một cách bình thường trong khi tập. Bạn có thể tự học, tự tập ở nhà. Bạn có thể liên hệ ra các điểm luyện công chung, học pháp chung tại các khu công cộng hoặc công viên, khuôn viên ở gần nhà bạn.
Pháp Luân Công tại Cần Thơ
ảnh minh họa

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

 • Hoàn toàn phù hợp với công việc hàng ngày, phù hợp với mọi tầng lớp, lứa tuổi trong xã hội. Bất kỳ ai cũng có thể tu tập môn này từ quan chức, doanh nhân, cán bộ nhân viên, đến người lao động, từ các cụ già cho đến các em bé vài tuổi. Việc tu tập Pháp Luân Công một cách chân chính khiến mọi thứ xung quanh cuộc sống của bạn sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp.
 • Pháp Luân Công là kết hợp cả việc rèn luyện động tác nâng cao sức khoẻ thể chất và việc đề cao tâm tính, coi trọng đạo đức và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Vì vậy người tập không chỉ đạt được thân thể khoẻ mạnh về thể chất mà tuyệt vời hơn. Họ còn đạt được sự vui vẻ và nhẹ nhàng, tĩnh tại cho tinh thần.
 • Pháp Luân Công vừa là tinh hoa khí công cổ truyền phương đông. Vừa phù hợp với các lý luận khoa học hiện đại phương tây. Các bài giảng Pháp Luân Công tuy rằng nói về các luân lý đạo đức cổ truyền: Chân – Thiện – Nhẫn. Cũng là giá trị phổ quát của nhân loại qua hàng nghìn năm. Nhưng lại được giải thích một cách logic dễ hiểu thông qua ngôn ngữ khoa học hiện đại. Tất cả điều đó làm cho Pháp Luân Công vừa mang màu sắc cổ truyền vừa khoa học. Và phù hợp với con người hiện đại.

Học Pháp Luân Công ở tại Cần Thơ

Ở Việt Nam ta hiện nay cũng đã có hàng ngàn người đang theo học Pháp Luân Công, có mặt trên 60 tỉnh thành khắp cả nước. Có người tự học ở nhà, có người tham gia học nhóm cùng các học viên khác, đâu đâu cũng có. Có thể bạn đang thắc mắc rằng. Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) chỉ dựa trên việc người truyền người tâm truyền tâm, hoàn toàn không hề làm quảng cáo. Tại sao lại có một số lượng lớn người ở Việt Nam hay ở nhiều Quốc Gia khác trên thế giới đang theo học đến vậy. Chính bởi vì những tác dụng tuyệt vời mà Pháp Luân Công mang lại cho người học và những người xung quanh họ:

Có người bị bệnh nặng đã đi chạy chữa khắp các nơi không khỏi. Nhưng khi học Pháp Luân Công lại khỏi. Có những cặp vợ chồng có những mâu thuẫn không thể giải quyết chỉ còn cách ly hôn. Nhưng sau khi học Pháp Luân Công thì không những không ly hôn mà còn sống vui vẻ hạnh phúc. Có những người thất bại trong sự nghiệp, gia đình bị trầm cảm, mất phương hướng. Nhưng sau khi học Pháp Luân Công đã lấy lại tinh thần và tìm ra ý nghĩa cuộc sống của mình. Có những người nghiện ngập ma túy, lô đề cờ bạc, gái gú …. Nhưng sau khi học Pháp Luân Công đã hoàn lương và trở thành người lương thiện ….

Pháp Luân Công tại Cần Thơ
ảnh minh họa

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Còn có rất rất nhiều những tác dụng thần kì khác nữa. Như trong nguy nan. Bạn chỉ cần chân thành niệm “Pháp Luân Đại Pháp Hảo, Chân Thiện Nhẫn Hảo” có thể biến nguy thành an. Do nội dung bài viết có hạn nên bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại đâyHay bạn cũng có thể xem chia sẻ của vợ chồng chị Trang – Bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh-Pon qua video dưới đây:

Hiện tại bạn cũng đã tìm hiểu về Pháp Luân Công và bạn đang có mong muốn học pháp luân công nhưng không biết học như thế nào, bắt đầu từ đâu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách học cơ bản trong nội dụng dưới đây:

1. Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Cần Thơ

Để phù hợp với điều kiện công việc, thời gian học vì một số nguyên nhân nào đó. Nên nhiều người tự lựa chọn việc tự học Pháp Luân Công tại nhà. Vậy tự học Pháp Luân Công tại nhà thì cần học như thế nào đạt hiệu quả.

Việc học Pháp Luân Công gồm có 2 phần: Một là tu tâm tính bằng cách học các nguyên lý đạo đức: Chân – Thiện- Nhẫn thông qua các kinh sách và bài giảng của thầy Lý Hồng Chí. Hai là học 5 bài công pháp thông qua video hướng dẫn của thầy Lý Hồng Chí.

Hướng dẫn học kinh sách và các bài giảng Pháp Luân Công tại nhà

Việc học pháp đối với người tu tập Pháp Luân Công là cực kì quan trọng. Trong những lần giảng pháp cho học viên thầy Lý Hồng Chí đều liên tục nhắc nhở các học viên rằng. Cần coi trong việc học Pháp, cho dù có bận rộn đến mấy. Hàng ngày cũng phải tranh thủ thời gian để học pháp. Khi học Pháp cần thanh tỉnh, tập trung và nhập tâm.

Việc học pháp cần xoay quanh việc học nội dung 9 Bài giảng Pháp Luân Công. Nội dung 9 bài Giảng Pháp Luân Công là do thầy Lý Hồng Chí trực tiếp giảng dạy hay trực tiếp biên soạn chỉnh sửa có hệ thống và được thể hiện dưới 3 dạng nội dung dưới đây.

 • 9 Bài giảng sách đọc – sách Chuyển Pháp Luân. Bạn có thể đọc hoặc tải tại đây
 • 9 Bài giảng video – Bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải về máy tại đây
 • 9 Bài giảng Audio – Bạn có thể nghe trực tiếp hoặc tải về máy tại đây

Cả 3 dạng nội dung trên đều được đăng tải trên trang web minghui, đã được thầy Lý Hồng Chí đồng ý và khẳng định. Do vậy bạn chỉ cần vào trang web tìm học trực tiếp hoặc tải về máy của mình hoàn toàn miễn phí.

Pháp Luân Công tại Cần Thơ
Sách Chuyển Pháp Luân

Pháp Luân Công tại Cần thơ

Để việc học pháp đạt hiệu quả.Chúng tôi khuyên bạn nên học ít nhất một ngày một bài giảng, học lần lượt, không nhảy cóc. Khi học cần tập trung tối đa. Tuy nhiên có thời điểm rất bận không duy trì được thì chúng ta cần học bù lại. Còn việc đọc sách giấy, sách điện tử, sách nói hay xem video cái nào hiệu quả nhất thì theo kinh nghiệm của bản thân chúng tôi thấy, nếu đọc sách giấy là tốt nhất. Tuy nhiên do điều kiện công việc và thời gian của mỗi người là khách nhau nên bạn có thể chọn hình thức học như nào phù hợp nhất với điều kiện công việc và thời gian và sở thích của bạn.

Ngoài ra nếu có thời gian bạn cũng nên đọc những kinh sách khác như. Pháp Luân Công, Tinh Tấn Yếu Chỉ, Hồng Ngâm, Đại Viên Mãn Pháp và các bài giảng Pháp các nơi .

Hướng dẫn học 5 bài tập Pháp Luân Công tại nhà

5 bài tập Pháp Luân Công Trong đó có 4 bài đầu là các bài tập ở tư thế đứng còn bài thứ 5 là tập ở tư thế ngồi thiền các bạn nên xem kỹ các hướng dẫn và làm theo nhé.

 • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn. Bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công trực tiếp của thầy Lý Hồng Chí tại đây nhé
 • Sau khi đã thuộc các động tác thì bạn cần tập theo nhạc nền của bài 1, 2,3,4,5. Có thể tải nhạc nền các bài tập tại đây
 • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn. Có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
 • Việc tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh và thời gian của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối. Khi quá bận rộn không tập được bạn có thể giành thời gian tập bù lại nhé.
Pháp Luân Công tại Cần Thơ
5 bài tập Pháp Luân Công

2. Tham gia học Pháp Luân Công cùng các học viên khác

Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia học pháp chung và luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
 • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
 • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
 • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
 • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
 • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
 • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm
 • ……………………………………………………………………….
Pháp Luân Công tại Cần Thơ
ảnh minh họa

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Để biết có điểm học nào gần nơi bạn nhất, bạn có thể lại thông tin dưới phần bình luân. Hoặc có thể nhắn tin về Fanpage tại đây. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm địa điểm học ở nơi bạn sinh sống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm tu luyện cũng như trải nghiệm “thần kỳ” của các học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới  tại đây

Pháp Luân Công có hợp Pháp tại Việt Nam

Pháp Luân Công là một môn tu luyện tuyệt vời đến vậy. Hiện nay trên thế giới có hơn 100 triệu người tại hơn 100 quốc gia đang theo tập. Chỉ duy nhất ĐCS Trung Quốc vẫn đang bức hại những người tu luyện Pháp Luân Công từ 1999 đến nay. Vậy quan điểm của Việt Nam ta đối với vấn đề Pháp Luân Công như thế nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua nội dung video dưới đây.

Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Như vậy theo hiểu biết của chúng tôi ở Việt Nam ta đối với vấn đề Pháp Luân Công. Chính phủ VN cũng đã tìm hiểu kĩ và cũng thừa nhận rằng Pháp Luân Công là tốt và không có văn bản nào cấm Pháp Luân Công. Nhưng cũng không khuyến khích người dân tập luyện vì do áp lực về kinh tế và chính trị từ ĐCS Trung Quốc.

Đối với Pháp Luân Công ở Việt Nam được coi như một một rèn luyện thân thể. Ngươi dân vẫn được tự do tu tập tại nhà và tại các điểm công cộng. Nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm tu tập. Tuy nhiên tại một số địa phương cục bộ do chưa tìm hiểu kĩ về Pháp Luân Công . Và bị ảnh hưởng từ tuyên truyền tẩy não từ ĐCS Trung Quốc. Nên dẫn tới có những hành xử không đúng và đáng tiếc với Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau khi họ được giải thích và hiểu rõ về Pháp Luân Công thì sẽ không có hành động đáng tiếc như vậy nữa. Trong trường hợp nếu có đối tượng cố tình ngăn cấm không cho bạn tu tập một cách tự do là họ đang làm trái với luật pháp Nhà Nước Việt Nam.

Tại sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công

ĐCSTQ là một đảng chính trị, thống trị đất nước Trung Quốc từ năm 1949 đến này. Nó là một tổ chức tà giáo lớn nhất lịch sử. Với bản chất Giả – Ác –Đấu nó đang âm mưu muốn thôn tính cả thế giới.

Trong những năm qua:

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Đối với Việt Nam ta chúng xâm chiếm biển đảo, lãnh thổ từng chút từng chút một. Xây đập chặn nguồn nước sông Mekong khiến đông bằng sông Cửu Long nước ta bị hạn hán mất mùa. Xuất khẩu những thứ văn hóa, sản phẩm độc hại sang dân tộc ta. Bắt cóc, lừa đảo phụ nữ và trẻ em VN để cho vào các nhà thổ hoặc mổ cướp nội tạng để bán …ức hiếp VN ta về tất cả mọi mặt.

Đối với các nước khác trên thế giới. Chúng thâm nhập vào hệ thống chính trị các nước bằng sắc tình, tiền bạc và quyền lực nhằm thao túng và khống chế mọi mặt. Chúng ăn cắp bản quyền, bí mật công nghệ, trong tất cả các lĩnh vực khoa học, nông nghiệp … nhằm phục vụ cho lợi ích của chúng.

Tàu Trung Quốc vây ép, đâm móp 1 tàu kiểm ngư Việt Nam (Báo người lao động)

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Đối với người dân chúng thì chúng đàn áp một cách dã man, tàn bạo. Dưới sự thống trị của ĐCSTQ trong vòng 70 năm, khoảng 60 đến 80 triệu người dân Trung Quốc vô tội đã bị giết hại, để lại đằng sau những gia đình tan nát của họ. Qua các cuộc đàn áp như: Đàn áp những phần tử phản động và cải cách ruộng đất. “Chiến dịch Tam Phản” và “Chiến dịch Ngũ Phản”.Cách mạng Văn hóa và cuộc thảm sát trên quảng trường Thiên An Môn. Đàn áp Pháp Luân Công. Cho đến những năm gần đây là đàn áp người dân Hồng Công. Xây dựng những trại tập trung khổng lồ ở Tân Cương để đàn áp, tẩy não bức hại người dân Duy Ngô Nhĩ.

Đối với các tôn giáo, bang phái khác chúng thủ tiêu một cách tàn độc, để người dân Trung Quốc chỉ tin và nghe theo chúng. Đối với phật giáo chúng đập phá chùa chiền, bắt cóc và bức hại các tăng nhân, ni cô …đưa người của chúng vào làm trụ trì các chùa để đảng hóa phật giáo. Đối với Đạo Giáo chúng phê phán khổng tử coi những lời dăn dạy của Khổng Tử là mê tín phong kiến. Đối với kito giáo chúng phá hủy nhà thờ, giáo đường ….Theo thống kê chưa hoàn chỉnh, đã có không dưới ba triệu giáo đồ, thành viên nhóm hội bị bắt cóc, bị giết.

Cuộc đàn áp Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

  Còn riêng đối với Pháp Luân Công một nhóm người tu luyện lương thiện. ĐCS Trung Quốc dùng thủ đọan tạo ra những chứng cứ và bằng chứng giả như: Vụ tự thiêu ở quảng Trường Thiên An Môn, vụ án mẹ giết con ở Mỹ. Người tập Pháp Luân Công mổ bụng xem pháp luân … Sau đó chúng sử dụng hệ thống truyền thông khổng lồ của mình để tuyên truyền, vu khống, tẩy não người dân khắp cả trong nước và Quốc tế. Khiến cho người dân thù hận Pháp Luân Công. Rồi sau đó chúng lấy cớ phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công.

Cuộc đàn áp khiến hàng triệu gia đình bị tan nát, hàng triệu người bị tra tấn đến chết, hàng triệu đứa trẻ bị mồ côi ….Ngoài ra còn tà ác hơn ĐCS Trung Quốc còn giết, cướp mổ nội tạng của hàng triệu học viên Pháp Luân Công để bán kiếm lời. Bạn có thể tìm hiểu thêm qua video ở dưới đây:

Tòa án độc lập Anh quốc ra phán quyết ĐCSTQ phạm tội ác phản nhân loại

Pháp Luân Công tại Cần Thơ

Trên đây là những hiểu biết của bản thân có gì thiếu sót mong bạn đọc bỏ qua. Hi vọng thông qua bài viết có thể giúp bạn minh bạch hơn về bộ môn tu luyện Pháp Luân Công (hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp). Nếu có bất kỳ vướng mắc gì xin vui lòng liện hệ với chúng tôi. Hoặc bạn có thể để lại thông tin ở phía dưới phần bình luận. Để chúng tôi có thể liên hệ và hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí. Chúc bạn nhiều sức khoẻ và bình an !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các bài viết như5 bài tập Pháp Luân CôngSách Pháp Luân CôngHướng dẫn học Pháp Luân Công tại nhàsự thật về Pháp Luân CôngPháp Luân Công tốt hay xấuTập Pháp Luân Công có tác dụng gì .

Từ Khóa:sự thật về Pháp Luân CôngPháp Luân Công tốt hay xấuTập Pháp Luân Công có tác dụng gìPháp Luân Công tại Việt NamPháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Namhọc Pháp Luân Công ở Việt NamĐiểm tập Pháp Luân Công tại Việt Nam

0 0 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments