Vào trung tuần tháng 5 năm 2019, cả nước dấy lên một vụ án mạng giết người rồi đổ bê tông để phi tang xác. Hung thủ được xác định là nhóm bốn người phụ nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ Tân Phú, TPHCM), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tân Thới Đông, tỉnh Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TPHCM). Nạn nhân sau đó được xác định danh tính gồm: Trần Trí Thành (SN 1991, ngụ TPHCM) và Trần Đức Linh (51 tuổi, ngụ Nghệ An). Thông tin về Vụ án bê tông Bình Dương được đăng dày đặc trên các trang báo mạng, bài nào cũng giật tít khá ấn tượng và đều có ý nhắm vào vấn đề khá nhạy cảm, chính là tín ngưỡng của nhóm người này.

Vụ án bê tông Bình Dương

Vụ án bê tông Bình Dương

Theo ghi nhận khám nghiệm hiện trường về những vật dụng mà nhóm này dùng để tu luyện thì ngoài các đồ dùng cá nhân, còn có tràng hạt, hai cuốn Kinh Thánh, không có bất kỳ tài liệu nào liên quan đến Pháp Luân Công. Điều đáng nói là vụ án đang trong quá trình điều tra, chưa rõ nhóm người này tu luyện như thế nào, theo phương pháp gì nhưng những tin bài đăng lên đều có ý quy chụp và đưa những thông tin sai lệch, không chính xác về một bộ môn tu luyện đó là Pháp Luân Công. Khi người dân chưa hay biết về môn tu luyện Pháp Luân Công tốt xấu thế nào nhưng với cách đưa bài và quy chụp như vậy đã gây nên một hiểu nhầm vô cùng đáng tiếc.

Các tin bài trên ti vi, báo, mạng … thường hay nhấn mạnh đến những thông tin hoàn toàn sai sự thật về môn tu luyện Pháp Luân Công như sau:

“Theo cáo trạng, Hà khai: hai nạn nhân đều là đồng môn theo tu luyện Pháp Luân Công và môn phái khác chưa từng xuất hiện tại Việt Nam”;

– “Bị can Phạm Thị Thiên Hà xác định là chủ mưu của vụ án, có học vấn cao, từng đi du học nước ngoài nhưng số phận đã bị xoay chuyển vào cảnh tăm tối khi biết đến Pháp Luân Công, rằng chỉ cần tu luyện tốt sẽ chữa được bách bệnh, thậm chí người tu không cần ăn,…”;

– “giáo phái lạ”;

– “tập Pháp Luân Công trái phép”, “sợ bị phát hiện nên liên tục đổi địa điểm để tu luyện trái phép”;

– “môn phái này nếu người theo không tỉnh táo rất dễ bị “ru hồn”, lý trí sẽ bị mất kiểm soát”…;

– “người tu theo Pháp Luân Công phải tịnh cốc”,…

Cái gì đúng sẽ vẫn luôn là đúng, cái gì sai thì vẫn muôn thuở là sai dù có ra sức biện minh cuối cùng cũng không che được bản chất. Nhưng cái đúng nếu bị hiểu nhầm thì hãy trả lại sự thật cho nó bằng hình thức nào đi nữa, còn việc nhận định đúng – sai sẽ là tùy phán xét mỗi người. Trong khuôn khổ bài viết này, tác giả muốn đưa đến cho bạn đọc những thông tin chính xác về pháp môn tu luyện Pháp Luân Công và phân tích những nhận định trên của các báo là hoàn toàn không đúng sự thật.

Thứ nhất, đối với nhóm người này có thật tu luyện Pháp Luân Công không?

Pháp Luân Đại Pháp hay còn gọi là Pháp Luân Công, là pháp môn tu luyện cổ xưa của Phật gia thượng thừa, lấy nguyên lý tối cao là Chân Thiện Nhẫn để tu tâm, dưỡng tính, thăng hoa cảnh giới bản thân và kết hợp hàng ngày luyện năm bài công pháp nhẹ nhàng, tĩnh tọa nhưng có tác dụng rất lớn đối với việc cải biến sức khỏe. Mọi thông tin, tài liệu, video hướng dẫn tập của môn đều miễn phí trên youtube và trang web: vi.falundafa.org và phapluan.org. Bất kỳ ai cũng có thể tìm đọc và tập luyện, ai thích thì tập, không thích thì có thể tự ý rời đi vì không có người đứng đầu, lại càng không có “thủ lĩnh” như các trang báo đã nói, không ghi danh nên pháp môn này không thống kê được có bao nhiêu người tập. Có người họ ra điểm công cộng tập, có người tập ở nhà hay bất kì ở đâu miễn là phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện mỗi người.

Do vậy, đối với nhóm Thiên Hà, họ có thể tìm hiểu và tập theo Pháp Luân Công nhưng việc họ chọn cuối cùng để tu luyện có phải là Pháp Luân Công hay không mới là điều quan trọng.

Trong hai ngày xét xử 25-26/6, Hà cho biết khoảng tháng 7/2018 đã tập hợp nhóm 8 người đi tu luyện theo giáo phái do mình tự nghĩ ra. Sau nhiều lần tập trung ở TP HCM và Khánh Hòa, họ đến thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Trong biên bản hỏi cung Phạm Thị Thiên Hà ngày 23/10/2019 có đoạn đối thoại như sau:

Hỏi: Việc tập luyện theo phương pháp của bị can theo tôn giáo nào?

Đáp: Tôi không theo tôn giáo nào cả, tôi nghiên cứu sâu mọi thứ về Pháp Luân Công và tôn giáo khác. Tôi tự khai mở phương pháp tập luyện này sau thời gian tôi tự nghiên cứu.

Hỏi: Phương pháp này đã ai tập luyện chưa?

Đáp: Chưa có ai tập luyện phương pháp này. Chỉ có một mình tôi nhận ra. Khai mở được điều này nên tôi hướng dẫn mọi người làm theo.

Hỏi: Bị can có phải là người tu luyện Pháp Luân Công?

Đáp: Tôi không phải là người tu luyện Pháp Luân Công, tôi tu không giống như những người học viên Pháp Luân Công khác.”

Như vậy rõ ràng câu chuyện giết người của nhóm này không liên quan gì đến môn tu luyện Pháp Luân Công.

Quý độc giả có thể tham khảo thêm bài viết Cáo trạng vụ án thi thể trong bê tông: 4 bị cáo không luyện Pháp Luân Công

Vụ án bê tông Bình Dương

Vụ án bê tông bình dương

Thứ hai, khi bất kỳ ai bước vào tu luyện Pháp Luân Công là cuộc đời sẽ bước vào cảnh tăm tối có phải không?

Xin thưa rằng hoàn toàn ngược lại. Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài chia sẻ từ những người nổi tiếng như : nghệ sĩ múa Lê Vi, NSND Trung Đức, doanh nhân, người đẹp Phạm Hương, tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Thành Thái nguyên trưởng khoa tim bệnh viện Chợ Rẫy, Tiến sĩ – bác sỹ Nguyễn Sỹ Hóa- nguyên Phó viện trưởng Viện da liễu Quốc gia, Nguyễn Hoàng Khánh – sinh viên Việt xuất sắc trường Luật Harvard (Mỹ), và các tướng lính, đại tá, thượng tá, trung tá hay những nhà doanh nhân, trí thức, công nhân, người nội trợ cho đến dân nghèo và đến các em nhỏ; thậm chí từ cả những con nghiện, những kẻ giang hồ, người đồng tính… họ đều tu luyện Pháp Luân Công và nhận được nhiều lợi ích.

Những người tu luyện từ Việt Nam cho đến các nước trên toàn thế giới, ở đâu, hay ai ai cũng đều thốt lên từ tận đáy lòng rằng cuộc đời họ thật may mắn, đã sang một trang mới tươi sáng hơn, hạnh phúc và bình yên hơn khi bước vào tu luyện Pháp Luân Công. Vì sao họ lại cảm động đến như vậy? Bởi vì pháp môn Pháp Luân Đại Pháp là dạy con người hướng thiện, tu tâm theo Chân – Thiện – Nhẫn và biết buông bỏ điều xấu, biết nghĩ cho người khác, khi xảy ra mâu thuẫn phải biết hướng nội và tự tìm ở mình, như thế người tu bắt đầu biết bỏ đi cái tôi, tìm về vẻ đẹp của thiện lương, họ đã thấy được niềm vui của sự thanh thản, tìm được ý nghĩa của sinh mệnh nên tư tưởng của họ thăng hoa.

Và khi kết hợp với luyện năm bài công pháp thư thái, tĩnh tọa, sức khỏe của họ được cải thiện, bệnh tật dần được đẩy lùi. Họ đều từ một người bệnh, cũng chữa đủ loại thuốc, đi khắp các bệnh viện hay như chính bản thân bác sĩ cũng không cứu chữa được bệnh của mình. Nhưng giờ mọi thứ đã tốt đẹp mà không phải trao đổi điều kiện nào, chẳng phải pháp môn này quá tốt hay sao? Làm gì có chuyện bước vào cảnh tăm tối.

Nếu thật sự có người nói rằng: vì tu luyện Pháp Luân Đại Pháp mà cuộc đời của họ đang từ sáng lạng thành mù quáng, mê muội thì chắc chắn rằng họ không phải là đệ tử Đại Pháp, họ không thực tu bản thân, không chiểu theo những yêu cầu đề cao tâm tính của pháp môn. Và họ là những con sâu bỏ dầu nồi canh.

Hiểu nhầm về Pháp Luân Công

Thứ ba, tu luyện Pháp Luân Công chữa được bách bệnh mà không cần dùng thuốc có phải không?

Có bệnh thì phải đi bệnh viện khám chữa, phải uống thuốc thì bệnh mới khỏi, đó là cái lý thông thường và ai cũng hiểu như vậy. Xã hội càng hiện đại thì con người càng tin vào khoa học và tin vào những máy móc có thể phát hiện ra bệnh nhưng rõ ràng hiện nay có quá nhiều căn bệnh nan y mà y học hiện đại không thể cứu chữa được. Số bệnh nhân bị bệnh viện trả về chờ chết cũng không nhỏ. Có lẽ vì quá hiện đại nên chúng ta cũng quên mất hoặc không biết được rằng còn có nhiều phương pháp chữa bệnh khác ngoài Tây và Đông y. Khí công xác nhận có thể chữa bệnh và đã được áp dụng từ rất xa xưa, những thông tin này các bạn có thể tra cứu ở rất nhiều tài liệu về hiệu quả trị bệnh của khí công.

Riêng đối với pháp môn Pháp Luân Công, cũng là môn khí công, đồng thời cũng là tu luyện. Nói đến khí công chính là nói đến tu luyện, đã là tu luyện thì nguyên tắc căn bản là phải đề cao tâm tính, coi trọng đức, kết hợp với luyện công để cải biến thân thể. Khi tâm tính đã được đề cao, thì nó đã vượt trên cái lý thông thường của tầng xã hội nhân loại rồi và đó là căn nguyên của việc nghiệp bệnh không còn ức chế người tu luyện nữa. Người ta đều xác định rằng mắc bệnh thì bảy phần thuộc về tinh thần, chỉ có ba phần bệnh; vậy nên giữ được tinh thần luôn an hòa, tĩnh tại là vô cùng quan trọng.

Pháp môn tu luyện Pháp Luân Công đều giải quyết được hai vấn đề đó, chú trọng tu tâm, buông bỏ những tâm, thói quen xấu, bỏ đi cái tôi, biết nghĩ cho người khác, như thế nội tâm đã thanh thản, an hòa và kết hợp với luyện công hàng ngày nên hầu như những người tu luyện Pháp Luân Công chân chính đều đạt được khỏi bệnh, thân thể ngày một khỏe mạnh và trẻ lại. Còn số người sau một thời gian tập luyện, bệnh tình không có chuyển biến là do họ chỉ chú trọng chữ luyện mà không coi trọng việc đề cao tâm tính, vậy nên họ không đạt được những điều chân chính trong Pháp môn. Tu luyện là việc cực kỳ nghiêm túc.

Hiểu nhầm về Pháp Luân Công

Thứ tư, tu luyện Pháp Luân Công có phải không cần ăn, tức là “tịnh cốc” có phải không?

Trong biên bản hỏi cung Phạm Thị Thiên Hà ngày 23/10/2019 có đoạn đối thoại như sau:

“Hỏi: Việc tịch cốc là theo tôn giáo nào?

Đáp: Tôi tham khảo nhiều nguồn: Phật giáo, các tôn giáo khác và các tài liệu về Pháp Luân Công. Tôi không theo một tôn giáo nào cả.

Khẳng định rằng, người tu luyện Pháp Luân Công không sử dụng phương pháp tịnh cốc, họ vẫn ăn uống, sinh hoạt cùng gia đình bình thường.

Nhưng người tu luyện không được sát sinh, điều này là vô cùng quan trọng, nhất là giết người thì không thể tu luyện được. Do vậy, nếu nhận định rằng tu theo Pháp môn này dần dần mê muội, cuồng tín dẫn đến đi giết người là một sự vu khống rất lớn. Không có Phật nào đi dạy người ta giết người cả, tu luyện Pháp Luân Công là tu theo Phật gia thượng thừa, việc nhìn nhận rằng những người tập Pháp Luân Công mê tín dẫn đến giết người cũng có khác gì là tội phỉ báng Phật. Vậy nên mong rằng các bạn hãy minh bạch mà tránh phạm những sai lầm không tốt cho phúc đức về sau.

Vụ án Bê Tông Bình Dương

Vụ án bê tông Bình Dương

Ngoài ra, về vấn đề của nhóm Thiên Hà ly khai khỏi xã hội để tu luyện thì hoàn toàn trái ngược với Pháp Luân Công. Người tu luyện Pháp Luân Công tu luyện trong đời thường, ai cũng có công việc, cuộc sống riêng. Tu luyện yêu cầu hài hoà, phù hợp với cuộc sống, nên họ không trốn tránh mâu thuẫn trong cuộc sống. Họ từ trong cuộc sống mà tôi luyện ý chí của mình nhằm đề cao tâm tính bản thân. Hoàn toàn không có việc trốn tránh hay ly khai xã hội rồi mới tu luyện.

Cuối cùng vào ngày 25 và 26 tháng 6, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử bốn bị cáo. Sau 1 tuần nghị án, vào ngày 3 tháng 7, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 4 bị cáo trong vụ án giết người, rồi giấu xác bằng bê tông xảy ra tại huyện Bàu Bàng. Cụ thể tuyên phạt Hà mức tử hình về tội Giết người; Thảo từ 22 đến 23 năm tù về hai tội Giết người và Che giấu tội phạm; Huyên từ 19 đến 21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm; Hoa bị đề nghị 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Kẻ phạm tội phải bị trừng trị theo pháp luật, vụ án bê tông Bình Dương đã khép lại, sự thật đã trả về cho Pháp Luân Công nhưng dư âm của nó và những tin bài còn lưu lại trên các trang mạng thì vĩnh viễn còn đó, còn thì sẽ có người bị đầu độc. Nhiều kẻ xấu vẫn lợi dụng, họ vẫn lờ đi sự thật mà cố tình vu khống lên pháp môn tu luyện ôn hòa Pháp Luân Công. Còn với người dân, họ không cần bận tâm quá nhiều về chi tiết, chỉ cần thông tin ban đầu nói rằng “bọn giết người này tu luyện Pháp Luân Công”, thế là từ đó trở đi họ ác cảm và ra sức phản đối nếu ai đó hoặc người nhà của họ muốn bước vào tập luyện.

Có một bác giám đốc ngân hàng đã về hưu, rất muốn tập môn này nhưng con cái họp bàn ngăn cấm vì lý do “nếu bỏ tập sẽ bị nhóm người này giết chết”. Hay bạn tạt vào quán nước ven đường, rôm rả câu chuyện, rồi đề cập đến Pháp Luân Công thì y như rằng sẽ gặp phản ứng của một số người nói rằng: “tập môn này là bị đổ bê tông đó”. Thật buồn vì nhận thức nông cạn đó. Tai hại của truyền thông khi đưa thông tin sai lệch là như vậy đó, họ có biết rằng họ đã gieo lên một nghiệp ác vô cùng lớn mà không thể cứu vãn. Sự thật hãy trả về cho Pháp Luân Công. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giải khai những hiểu nhầm và khúc mắc trong tâm của các bạn. Để hiểu hơn về Pháp Luân Công, các bạn có thể tự tra cứu trên các trang web miễn phí của Pháp Luân Đại Pháp.

0 0 vote
Đánh giá
guest
1 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Cuong

Báo chí đăng có mục đích vu khống PLC. Trụ gì chùa giết người lừa đảo giải vong lấy tiền liền đổ thừa Phật Thích Ca dạy họ ah…