Munich, Đức: Các học viên phơi bày cuộc bức hại ở Trung Quốc tại Quảng trường Odeonsplatz

🌸Ngày 30 tháng 5 vừa qua, các học viên Pháp Luân Đại Pháp ở Bavarian đã tập trung tại Odeonsplatz, một quảng trường lớn ở trung tâm Munich để thông tin tới công chúng về cuộc bức hại tàn bạo nhắm đến Pháp Luân Công ở Trung Quốc.

Việc che đậy và đưa thông tin sai lệch của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã khiến hàng triệu người trên toàn thế giới bị nhiễm virus corona. Tính đến ngày 1 tháng 6 năm 2020, Đức đã xác nhận có hơn 183.000 ca nhiễm và 8.600 ca tử vong.

Bên trong Trung Quốc, những tội ác của ĐCSTQ thậm chí còn gây nhiều tác hại hơn nữa. Trong hai thập kỷ qua, nó đã đàn áp Pháp Luân Công, một hệ thống thiền định dựa trên nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn. Kể từ tháng 7 năm 1999, ĐCSTQ đã bức hại các học viên bằng cách giam giữ, bỏ tù, tra tấn và giết hại họ thông qua việc cưỡng bức mổ cướp tạng.

Các học viên Pháp Luân Đại Pháp trình diễn các bài công pháp tại Quảng trường Odeonsplatz ở Munich vào ngày 30 tháng 5 năm 2020

Khách bộ hành dừng chân trước các biểu ngữ và những áp phích lớn để đọc thông tin, đặc biệt là thông tin về nạn cưỡng bức thu hoạch tạng. Một số người cũng đã ký bản kiến nghị kêu gọi chấm dứt tội ác tàn bạo ở Trung Quốc.

Một học viên trò chuyện với người qua đường về cuộc bức hại ở Trung Quốc

Ông Arnsberg, một nghệ sỹ làm việc tại Munich bị lôi cuốn bởi khung cảnh tường hòa khi các học viên đang luyện các bài công pháp. Ông trò chuyện với các học viên một hồi lâu và kinh hoàng khi biết các học viên đã bị bức hại như thế nào chỉ vì đức tin của mình.

Ông Arnsberg cho biết vì lợi ích kinh tế mà các quốc gia phương Tây đã ủng hộ sự phát triển của ĐCSTQ trong vài thập kỷ qua trong khi lại làm ngơ trước những vi phạm nhân quyền của nó.

Ông cho biết: “Tôi không hiểu tại sao mọi người lại quan tâm quá nhiều đến tiền bạc như vậy. Khi mà lợi ích vật chất là mục tiêu duy nhất trong cuộc sống thì chúng ta sẽ lâm vào rắc rối.”

Ông Arnsberg đã ký bản kiến nghị và nói rằng việc theo đuổi những giá trị tinh thần đối với bất kỳ xã hội nào cũng là vấn đề quan trọng. Ông muốn hối thúc chính phủ Đức có hành động nhằm ngăn chặn những vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.

Một cặp đôi vợ chồng làm việc trong ngành nghệ thuật ở New York đã trò chuyện với các học viên một hồi lâu sau khi ký bản kiến nghị. Họ đồng ý rằng xã hội quốc tế cần can thiệp để ngăn chặn chính quyền Trung Quốc tiếp tục thực hiện những việc làm xấu xa, trước khi quá muộn.

Người chồng cho biết: “Chúng ta nên tuân theo nguyên tắc của mình thay vì cúi đầu trước chế độ toàn trị như Đảng Cộng sản Trung Quốc. Nếu không, hậu quả có thể rất khủng khiếp, như chúng ta đang thấy hiện nay.”

Nguồn: Minh Huệ

0 0 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments