Người dân Thái Nguyên cũng rất chú trọng trong việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần qua các phương pháp tập luyện như: khí công, thể dục hay yoga …. Pháp Luân Công ở tại Thái Nguyên cũng được nhiều người đón nhận và theo tập. Vì nó hoàn toàn miễn phí và mang lại nhiều lợi ích to lớn cả về sức khỏe và tinh thần.

Bạn đang sinh sống hoặc làm việc tại Thái Nguyên. Bạn đã hiểu Pháp Luân Công là gì, đã hiểu lý do cuộc bức hại, và bạn biết rằng Pháp Luân Công không tham gia chính trị, không làm tôn giáo và miễn phí, chỉ trăm điều lợi mà không một điều hại. Bạn muốn học để nâng cao tâm tính và sức khỏe theo các tiêu chuẩn Chân – Thiện – Nhẫn và chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tối sẽ hướng dẫn bạn một số điểm cơ bản thông qua bài viết này.

Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công là môn tu luyện của Phật Gia, được Sư Phụ Lý Hồng Chí phổ truyền ở Trung Quốc năm 1992. Đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên 100 quốc gia đang theo tập. Chính phủ các nước trên thế giới đều rất ủng môn tu luyện này.

Pháp Luân Công thế giới

Đi ngược với dòng chảy quốc tế, ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công mà cả người Trung Quốc và thế giới ủng hộ”. Pháp Luân Công trở thành nạn nhân tiếp theo của cuộc đàn áp đức tin mà ĐCSTQ duy trì từ khi lên nắm quyền. Bạn có thể xem chi tiết qua video dưới đây.

Sự việc này đã và đang được rất nhiều các tổ chức nhân quyền, các quốc gia trên thế giới lên án một cách gay gắt. Chính quyền Trung Quốc cuối cùng cũng đang phải trả giá cho những hành động tàn bạo của mình.

Học Pháp luân Công gồm: Tu tâm tính và Luyện công.

Tu tâm tính chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong tất cả các sinh hoạt cuộc sống hàng ngày “ Những pháp lý này được Sư Phụ dạy trong sách Chuyển Pháp Luân và các kinh sách liên quan”.

5 bài tập Pháp Luân Công

Luyện công gồm có 5 bài công pháp đơn giản, nhẹ nhàng dễ học. Học Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí. Ai thích học thì học, ai không học thì thôi. Không tham gia chính trị, không hình thức, tổ chức, giáo đường …Học viên đều chiểu theo những pháp lý mà sư phụ dạy trong các kinh sách để thực hành.

Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công ở tại Thái Nguyên

Việc tìm kiếm các kinh sách, video hướng dẫn tập luyện một cách hiệu quả cũng khá cần thiết đối với những người mới tham gia. Bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và có nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài 5. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

Cách 1: Tải miễn phí các tài liệu online  từ website

Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Hoặc có bạn có thể đọc và tải thêm các kinh sách khác của Pháp Luân Công theo đường link dưới đây. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-books.html

Pháp Luân Công Thái Nguyên
Ảnh minh họa

Pháp Luân Công Thái Nguyên

Bạn muốn nghe sách nói 9 bài giảng của Sư Phụ, hoặc video hướng dẫn 5 bài tập từ bài 1 đến bài 5. Hay video 9 bài giảng của Sư Phụ, nhạc nền của 5 bài tập. Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để nghe, xem trực tiếp hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Cách 2: Đặt mua online qua mạng

Bạn có thể vào các trang Fanpage facebook như: Học viên Pháp Luân Công Hải Phòng, Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, Mau Thức Tỉnh, Hỗ Trợ Tu Luyện PHÁP LUÂN CÔNG … hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên cũ. Sau đó bạn liên hệ, nhắn tin nhờ mua sách, đài để bạn có thể học Pháp Luân Công. Mọi người điều luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

Cách 3: Liên hệ với chúng tôi

Bạn có thể để lại thông tin của bạn( số điện thoại, facebook , zalo …) ở bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và hỗ trợ cho bạn. Hay bạn có thể nhắn tin các vấn đề cần hỗ trợ trực tiếp vào fanpage Mau Thức Tỉnh.

Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Thái Nguyên

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với Pháp Luân Công và bạn có mong muốn tập luyện môn này ở nhà. Nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn một số điểm cơ bản theo hiểu biết của mình dưới đây:

Bước 1: Tự học pháp

 • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
 • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2019. Đọc lần lượt theo từng năm, cố gắng đọc tối thiểu 3 lượt. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
 • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết.
 • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt
Pháp Luân Công Thái Nguyên
Ảnh minh họa

Pháp Luân Công ở tại Thái Nguyên

Bước 2: Tự luyện công

 • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Sau khi đã thuộc các động tác thì bạn cần tập theo nhạc nền của bài 1, 2,3,4,5. Có thể tải nhạc nền các bài tập tại đâyhttps://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
 • Việc tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh và thời gian của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….
Pháp Luân Công Thái Nguyên
ảnh minh họa

Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

Trên trang webhttp://vn.minghui.org/tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

Điểm tập Pháp Luân Công chung ở tại Thái Nguyên

Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
 • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
 • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
 • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm . . .
Pháp Luân Công Thái Nguyên
ảnh minh họa

Điểm tập Pháp Luân Công chung ở tại Thái Nguyên

Vậy ở Thái Nguyên có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

Các điểm tập Pháp Luân Công ở Thái Nguyên có thể có ở nơi như: các bờ hồ, điểm công cộng, công viên, khu tập thể, sân thể dục tập thể tại các khu đô thi hay khu tòa nhà nhiều dân cư đều có…

Muốn biết các điểm luyện công, học pháp chung gần nơi bạn ở. Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân bạn ở dưới phần bình luận hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua facebook Mau Thức Tỉnh . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm điểm luyện công trong thời gian sớm nhất.

Điểm học pháp nhóm ở tại Thái Nguyên

Các điểm học pháp nhóm ở Thái Nguyên cũng có rất nhiều, hầu như xã nào, phường nào,.. cũng có điểm học. Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nơi công cộng hoặc nhà một học viên nào đó.

Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
 • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
 • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
 • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …
Pháp Luân Công Thái Nguyên
ảnh minh họa

Học pháp nhóm tại Thái Nguyên

Vậy làm sao có thể liên hệ và đến được điểm học pháp chung ở gần nơi bạn làm việc và sinh sống. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân ( số điện thoại, hoặc địa chỉ ) dưới phần bình luận hoặc có thể nhắn tin qua facebook  Mau Thức Tỉnh.  Chúng tôi sẽ liện hệ và giúp đỡ bạn.

Tập Pháp Luân Công ở tại Thái Nguyên có hợp pháp không.

Các kinh sách của Pháp Luân Công đều dạy chúng ta trở thành người tốt, nâng cao đạo đức, làm việc gì trước tiên phải nghĩ cho người khác, ….Tôn trọng luật pháp quốc gia ở nơi mình sinh sống. Do vậy đất nước nào càng có nhiều người tập luyện Pháp Luân Công thì đất nước đó càng thu được nhiều lợi ích. 

Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi …do việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có mặt nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, thành phố Thái Nguyên từ các khu vực, phường, xã …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học pháp chung cũng vậy. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua video

Tập Pháp Luân Công có hợp Pháp ở Việt Nam không

Đến thời điểm nay chưa có văn bản pháp luật nào của Nhà Nước cấm người dân không được tập Pháp Luân Công và từ trước tới nay cũng chưa có một người dân nào bị bắt vì tập Pháp Luân Công, ngoại trừ các trường hợp vi phạm các quy định khác của Pháp Luật.

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị nào đó dẫn tới những hành động không đúng và đáng tiếc …Tuy nhiên với thiện tâm của những người tu luyện qua thời gian sẽ giải thích với họ sự thật về Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau này họ cũng sẽ minh bạch và nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan  như : Pháp Luân Công tại Thái Bình, Pháp Luân Công tại Quảng Ninh, Pháp Luân Công tại Bình Dương, Pháp Luân Công tại Hưng Yên, Pháp Luân Công tại Hải Dương, Pháp Luân Công tại Hải Phòng.

Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

0 0 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments