Người dân Quảng Ninh khá chú trọng trong việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần.Thông qua các phương pháp tập luyện như: khí công, thiền định, thể dục hay yoga …. Pháp Luân Công tại Quảng Ninh cũng được rất nhiều người đón nhận và theo tập. Vì nó hoàn toàn miễn phí và mang lại những lợi ích to lớn cả về sức khỏe và tinh thần.

Bạn là người đang sinh sống, làm việc tại Quảng Ninh đang tìm hiểu về Pháp Luân Công. Bạn muốn tham gia môn tập này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết thông qua bài viết này.

Pháp Luân Công tạiQuảng Ninh

Pháp Luân Công là môn tu luyện của Phật Gia, được Sư Phụ Lý Hồng Chí phổ truyền tại Trung Quốc năm 1992. Đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên 100 quốc gia đang theo tập. Pháp Luân Công mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cả về sức khỏe và tinh thần cho người tập do đó Chính phủ các nước trên thế giới đều rất ủng hộ Pháp Luân Công. Môn tập Pháp Luân Công đã được đưa vào các trường học, hoặc các sở cảnh sát của nhiều nước trên thế giới.

Học Pháp Luân Công gồm: Tu tâm tính và Luyện công.

Tu tâm tính: chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn trong tất cả các sinh hoạt cuộc sống hàng ngày “ Những nguyên lý này được Sư Phụ giảng trong cuốn  sách chính Chuyển Pháp Luân và các kinh sách liên quan.

Luyện công: Gồm có 5 bài công pháp đơn giản, nhẹ nhàng dễ học. Có ba bài động công: bài 1,3,4 và hai bài tĩnh công bài 2, 5. Thời gian luyện công dựa trên sắp xếp thời gian của mỗi các nhân. Có nhiều thời gian thì tập 1 lượt từ bài 1 đến bài 5. Không có nhiều thời gian thì mỗi lần có thể tập 1,2 đến 3 bài.

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Học Pháp Luân Công là hoàn toàn miễn phí. Ai thích học thì học, ai không học thì thôi. Không tham gia chính trị, không hình thức, tổ chức, giáo đường …Học viên đều chiểu theo những pháp lý mà sư phụ dạy trong các kinh sách để thực hành.

Với những lợi ích tuyệt vời về sức khỏe và tinh thần …mà môn tập Pháp Luân Công mang lại. Qua việc người truyền người tâm truyền tâm. Trong những năm gần đây đã có rất nhiều người dân ở Quảng Ninh tham gia tu luyện pháp môn này. Các thôn ,xóm, khu, phường, xã,… trên địa bàn tỉnh, thành phố đều có người tập luyện. Các điểm luyện công chung được lập ra và có ở nhiều nơi.

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Chia sẻ của chị Vilen Đông Triều , Quảng Ninh

Hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới đều ủng hộ việc tập luyện Pháp Luân Công chỉ duy nhất Chính quyền Trung Quốc đi ngược lại với thế giới vẫn đang đàn áp, bức hại, mổ cướp nội tạng … của các học viên Pháp Luân Công  một cách tàn bạo từ 20 tháng 7 năm 1999 tới nay. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn qua video dưới đây:

Sự việc này đã và đang được rất nhiều các tổ chức nhân quyền, các quốc gia trên thế giới lên án một cách gay gắt, và cuối cùng chính quyền Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động tàn bạo của mình.

Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Việc tìm kiếm các kinh sách, video hướng dẫn tập luyện một cách hiệu quả cũng khá cần thiết đối với những người mới tham gia.

Bạn đang có nhu cầu cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài 5. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc. Bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

Cách 1: Tải miễn phí các tài liệu online  từ website

Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Hoặc có bạn có thể đọc và tải thêm các kinh sách khác của Pháp Luân Công theo đường link dưới đây. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-books.html

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Bạn muốn nghe sách nói 9 bài giảng của Sư Phụ, hoặc video hướng dẫn 5 bài tập từ bài 1 đến bài 5. Hay video 9 bài giảng của Sư Phụ, nhạc nền của 5 bài tập. Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để nghe, xem trực tiếp hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Cách 2: Đặt mua online qua mạng

Bạn có thể vào các trang Fanpage facebook như: Hỗ trợ học Pháp Luân Đại Pháp tại Bình Dương

, Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, Mau Thức Tỉnh, Hỗ Trợ Tu Luyện PHÁP LUÂN CÔNG … hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên cũ. Sau đó bạn liên hệ, nhắn tin nhờ mua sách, đài để bạn có thể học Pháp Luân Công. Mọi người điều luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

Cách 3: Liên hệ với chúng tôi

Bạn có thể để lại thông tin của bạn( số điện thoại, facebook , zalo …) ở bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và hỗ trợ cho bạn. Hay bạn có thể nhắn tin các vấn đề cần hỗ trợ trực tiếp vào fanpage: Mau Thức Tỉnh, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Quảng Ninh

 • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
 • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2019. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
 • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết.
 • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt

Bước 2: Tự luyện công

 • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Sau khi đã thuộc các động tác thì bạn cần tập theo nhạc nền của bài 1, 2,3,4,5. Có thể tải nhạc nền các bài tập tại đây: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
 • Việc tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh và thời gian của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

Trên trang web http://vn.minghui.org/  tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

Điểm tập Pháp Luân Công chung tại  Quảng Ninh

Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
 • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
 • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
 • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong quá trình tu luyện . . .
Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Tập Pháp Luân Công chung tại Quảng Ninh

Vậy ở Quảng Ninh có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

Các điểm tập Pháp Luân Công ở Quảng Ninh có thể có ở nơi như: các bờ hồ, điểm công cộng, công viên, khu tập thể, sân thể dục tập thể tại các khu đô thi hay khu tòa nhà nhiều dân cư đều có…

Muốn biết các điểm luyện công, học pháp chung gần nơi bạn ở. Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân bạn ở dưới phần bình luận hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua facebook Mau Thức Tỉnh . Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm điểm luyện công trong thời gian sớm nhất.

Điểm học Pháp nhóm tại  Quảng Ninh

Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nơi công cộng hoặc nhà một học viên nào đó.

Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
 • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
 • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
 • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …
Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Học pháp nhóm tại Quảng Ninh

Vậy làm sao có thể liên hệ và đến được điểm học pháp chung ở gần nơi bạn làm việc và sinh sống. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân ( số điện thoại, hoặc địa chỉ ) dưới phần bình luận hoặc có thể nhắn tin qua facebook  Mau Thức Tỉnh.  Chúng tôi sẽ liện hệ và giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí.

Tập Pháp Luân Công tại  Quảng Ninh có hợp pháp không.

Các kinh sách của Pháp Luân Công đều dạy chúng ta trở thành người tốt, nâng cao đạo đức, làm việc gì trước tiên phải nghĩ cho người khác, ….Tuân thủ luật pháp quốc gia ở nơi mình sinh sống. Do vậy quốc gia nào càng có nhiều người tập luyện Pháp Luân Công thì đất nước đó càng thu được nhiều lợi ích. 

Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi …do việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Pháp Luân Công tại Quảng Ninh

Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có Quảng Ninh mặt nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, thành phố từ các khu vực: thôn,xóm, phường, xã …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học Pháp nhóm cũng vậy.

Đến thời điểm nay chưa có văn bản pháp luật nào của Nhà Nước cấm người dân không được tập Pháp Luân Công và từ trước tới nay cũng chưa có một người dân nào bị bắt vì tập Pháp Luân Công, ngoại trừ các trường hợp vi phạm các quy định khác của Pháp Luật. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua video : 

Tập Pháp Luân Công có hợp pháp tại Việt Nam không

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị nào đó dẫn tới những hành động không đúng và đáng tiếc …Tuy nhiên với thiện tâm của những người tu luyện qua thời gian sẽ giải thích với họ sự thật về Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau này họ cũng sẽ minh bạch và nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan  như : Pháp Luân Công tại Bắc Ninh  Pháp Luân Công tại Bình Dương, Pháp Luân Công tại Hưng YênPháp Luân Công cho người mới tậpHọc Pháp Luân CôngSách Pháp Luân Công.

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

0 0 vote
Đánh giá
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments