Trong xã hội hiện này mọi người trong chúng ta. Ai cũng đều mong muốn có một thân thể khỏe mạnh và tinh thần lạc quan.Tại Hà Nội trong những năm gần đây. Cũng đã xuất hiện rất nhiều các môn tập để cải biến sức khỏe và tinh thần như:  khí công, yoga, thiền định …Với những lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần đã được kiểm chứng của trên 100 triệu người ở hơn 100 quốc gia trên thế giới. Môn tập Pháp Luân Công tại Hà Nội cũng rất phát triển. Đã có mặt hầu hết các nơi trên địa bàn thành phố.

Bạn là người đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội. Bạn đang tìm hiểu về Pháp Luân Công. Bạn có mong muốn tham gia môn tập này tại Hà Nội. Nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Thông qua bài viết này chúng tôi cố gắng giải quyết vấn đề này cho bạn.

Pháp Luân Công là gì

Pháp Luân Công là môn tu luyện thượng thừa của Phật Gia chiểu theo nguyên lý tối cao của vũ trụ: Chân – Thiện – Nhẫn, được Sư Phụ Lý Hồng Chí phổ truyền ở Trung Quốc năm 1992. Với nhiều lợi ích to lớn về sức khỏe và tinh thần, đến thời điểm này đã có hơn 100 triệu người trên 100 quốc gia đang theo tập. Chính phủ các nước trên thế giới đều rất khuyến khích và ủng hộ môn tu luyện này.

Chỉ duy nhất Chính quyền Trung Quốc đi ngược lại với thế giới vẫn đang đàn áp, bức hại, mổ cướp nội tạng … của các học viên Pháp Luân Công  một cách tàn bạo từ 20 tháng 7 năm 1999 tới nay. Bạn có thể xem chi tiết qua video dưới đây:

Sự thật về Pháp Luân Công

Với những lợi ích tuyệt vời về tinh thần và sức khỏe …mà môn tập Pháp Luân Công mang lại và qua việc người truyền người tâm truyền tâm trong những năm gần đây đã có rất nhiều người ở Hà Nội tham gia tu luyện pháp môn này. Bạn có thể tham khảo chia sẻ của chú Nguyễn Vĩnh Thịnh nguyên thanh tra sở giáo dục Hà Nội qua video dưới đây:

Chia sẻ của chú Thịnh, Hà Nội

Pháp Luân Công là một môn tu luyện của phật gia, dạy con người ta chiểu theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn để hành xử,  khiến mọi người đều có một thân thể khỏe mạnh, đạo đức thăng hoa, tinh thần lạc quan ….coi nhẹ danh vọng, tiền bạc, vật chất từ đó khiến thân, tâm an lạc, gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc.

Tự học Pháp Luân Công ở nhà tại Hà Nội

Khi mới bắt đầu tiếp xúc với Pháp Luân Công và bạn có mong muốn tập luyện môn này ở nhà. Nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số điểm cơ bản theo hiểu biết của mình theo 3 bước dưới đây:

Bước1: Tự học pháp

 • Đọc sách “Chuyển Pháp Luân” hoặc nghe các Bài giảng hàng ngày. Cố gắng mỗi ngày đọc được hoặc nghe được ít nhất 1 bài giảng. Đọc, nghe lần lượt từ bài 1 đến bài 9. Ngày hôm sau nghe, đọc tiếp của ngày hôm trước.
 • Kết hợp với đọc các Bài giảng Pháp ở các nơi của Sư Phụ từ năm 1995 – 2019. Đọc lần lượt theo từng năm, cố gắng đọc tối thiểu 3 lượt. Điều này sẽ giúp bạn tinh tấn hơn và có chính niệm hơn.
 • Đọc sách Tinh Tấn Yếu chỉ 1, 2, 3 cũng rất cần thiết nên đọc ít nhất 10 lượt .
 • Có thời gian thì bạn đọc thơ Hồng Ngâm quyển 1,2,3,4,5. Hoặc bạn có thể học thuộc thì rất tốt
Pháp Luân Công Hà Nội
ảnh minh họa

Pháp Luân Công ở tại Hà Nội

Bước 2: Tự luyện công

 • Khi mới bắt đầu tập công mà chưa có người hướng dẫn thì bạn có thể học theo video hướng dẫn luyện công của Sư Phụ qua đường link này: https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Sau khi đã thuộc các động tác thì bạn cần tập theo nhạc nền của bài 1, 2,3,4,5. Có thể tải nhạc nền các bài tập tại đâyhttps://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html.
 • Bài 1,2,3 cần tập mỗi lần 3 lượt. Bài 2,5 phụ thuộc vào sức chịu đựng và sự kiên trì của bạn, có thể tập lâu đến đâu thì tập tới đó, hoàn thành được hết là tốt nhất.
 • Thời gian tập công bạn tự xắp xếp phù hợp với hoàn cảnh của mỗi người có thể là: sáng, trưa, chiều, tối ….
 • Địa điểm tập chọn nơi thoáng đãng, không khí lưu thông tốt ….
Pháp Luân Công ở tại Hà Nội
ảnh minh họa

Pháp Luân Công tại Hà Nội

Bước 3: Tham khảo kinh nghiệm tu luyện của các học viên trên toàn thế giới

Trên trang web http://vn.minghui.org/ tổng hợp rất nhiều các câu chuyện chia sẻ về tu luyện của các học viên trên toàn thế giới. Nhiều nhất là các học viên tại Trung Quốc và được cập nhập hàng ngày. Bạn có thể vào đọc tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Điều này rất quan trọng đối với những người mới tự học Pháp Luân Công tại nhà.

Mua đài, mua sách để học, tập Pháp Luân Công tại Hà Nội

Việc bạn cần hỗ trợ mua đài để nghe 9 bài giảng pháp của Sư Phụ. Và có nhạc nền của 5 bài luyện công từ bài 1 đến bài năm. Hoặc bạn cần mua các kinh sách của Pháp Luân Công để đọc và tìm hiểu bạn có thể làm theo một số cách sau đây.

Cách 1: Tải các tài liệu online  từ website

Bạn cần đọc sách Chuyển Pháp Luân thì bạn có thể vào đọc trực tiếp hoặc tải về điện thoại, máy tính theo đường link này: https://vi.falundafa.org/book/zfl_html/index.html

Hoặc có bạn có thể đọc và tải thêm các kinh sách khác của Pháp Luân Công theo đường link dưới đây. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-books.html

Pháp Luân Công tại Hà Nội
ảnh minh họa

Pháp Luân Công Hà Nội

Bạn muốn nghe sách nói 9 bài giảng của Sư Phụ, hoặc video hướng dẫn 5 bài tập từ bài 1 đến bài 5. Hay video 9 bài giảng của Sư Phụ, nhạc nền của 5 bài tập. Bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để nghe, xem trực tiếp hoặc tải về điện thoại hoặc máy tính. https://vi.falundafa.org/falun-dafa-video-audio.html

Cách 2: Đặt mua online qua mạng

Bạn có thể vào các trang fanpage facebook như: Tâm Tính đề cao nhờ Tu luyện Pháp Luân Công, mau thức tỉnh, Hỗ Trợ Tu Luyện PHÁP LUÂN CÔNG … hoặc qua các ních facebook cá nhân của các học viên Pháp Luân Công. Sau đó bạn liên hệ, nhắn tin nhờ mua sách, đài. Mọi người điều luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn một cách vui vẻ.

Cách 3: Liên hệ với chúng tôi

Bạn có thể để lại thông tin của bạn( số điện thoại, facebook , zalo …) ở bình luận phía dưới. Chúng tôi sẽ trực tiếp liên hệ và hỗ trợ cho bạn. Hay bạn có thể nhắn tin các vấn đề cần hỗ trợ trực tiếp vào Fanpage: MAU THỨC TỈNH

Điểm tập Pháp Luân Công chung tại Hà Nội

Là một người mới tìm hiểu, tập Pháp Luân Công bạn có thể tự học, tự tập tại nhà qua mạng, qua những video hướng dẫn .Bạn có thể nắm được những kiến thức cơ bản tuy nhiên không thể tránh được những thiếu sót nhất định mà bạn không để ý tới, do đó đối với những người bắt đầu vào tập Pháp Luân Công, việc tham gia luyện công chung tại địa điểm gần nơi mình sinh sống là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

Pháp Luân Công tại Hà Nội

Pháp Luân Công tại Hà Nội

 • Ra tập nơi đông người khiến bạn có ý trí hơn, kiên trì hơn
 • Được các học viên cũ hướng dẫn và chỉnh lại các động tác chưa chuẩn
 • Tập đông người sẽ có trường năng lượng lớn thu được nhiều lợi ích hơn
 • Có thể trao đổi chia sẽ với các học viên cũ để giải khai những vướng mắc trong tâm . . .

Vậy ở Hà Nội có những điểm tập Pháp Luân Công chung nào.

Các điểm tập Pháp Luân Công ở Hà Nội có hầu hết ở các bờ hồ, điểm công cộng, công viên, khu tập thể, sân thể dục tập thể tại các khu đô thi hay khu tòa nhà nhiều dân cư đều có…

Muốn biết các điểm luyện công, học pháp chung gần nơi bạn ở. Bạn vui lòng để lại thông tin cá nhân bạn ở dưới phần bình luận hoặc nhắn tin cho chúng tôi qua facebook. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm điểm luyện công, học pháp chung trong thời gian sớm nhất.

Điểm học pháp luân công chung tại Hà Nội

Hà nội là một trong những thành phố có dân cư đông đúc nhất cả nước. Số lượng người tu luyện Pháp Luân Công cũng theo tỷ lệ tương ứng và các điểm học pháp chung ở Hà Nội cũng có rất nhiều, hầu như khu nào, phường nào,.. cũng có điểm học. Việc học pháp chung thường học vào các buổi tối, hoặc các khoảng thời gian rảnh rỗi và thường ở nhà một học viên nào đó.

Pháp Luân Công tại Hà Nội
ảnh minh họa

Điểm học pháp chung tại Hà Nội

Việc đến điểm học pháp chung đối với những người mới bắt đầu cũng là rất cần thiết bởi các lý do sau đây:

 • Có thể được chia sẻ cách học pháp, đọc sách một cách hệ thống và hiệu quả
 • Việc học pháp nhóm khiến bạn có thể tập trung hơn, lĩnh hội được pháp lý sâu sắc hơn
 • Chia sẻ và giải quyết những khúc mắc trong quá trình tu luyện
 • Trường năng lượng lớn hơn, đề cao nhanh hơn …

Vậy làm sao có thể liên hệ và đến được điểm học pháp chung ở gần nơi bạn làm việc và sinh sống. Bạn có thể để lại thông tin cá nhân ( số điện thoại, hoặc địa chỉ ) dưới phần bình luận hoặc nhắn tin qua facebook.  Chúng tôi sẽ liện hệ và giúp đỡ bạn hoàn toàn miễn phí .

Tập Pháp Luân Công tại Hà Nội có hợp pháp không.

Các kinh sách của Pháp Luân Công đều dạy chúng ta trở thành người tốt, nâng cao đạo đức, làm việc gì trước tiên phải nghĩ cho người khác, ….Tôn trọng luật pháp quốc gia ở nơi mình sinh sống. Do vậy đất nước nào càng có nhiều người tập luyện Pháp Luân Công thì đất nước đó càng thu được nhiều lợi ích. 

Chúng ta khi mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và tập Pháp Luân Công, khi muốn ra ngoài tham gia các điểm luyện công chung, hoặc học pháp chung hầu hết ai ai cũng có tâm e ngại, sợ có người để ý, có người theo dõi …do việc chưa có thời gian tìm hiểu thấu đáo về các quy định, chính sách, luật của nhà nước đối với bộ môn này.

ảnh minh họa

Pháp Luân Công tại Hà Nội

Chúng tôi xin khẳng định với bạn là việc tập luyện Pháp Luân Công tại Việt Nam là hoàn toàn hợp Pháp, mọi người dân đều được tự do luyện tập. Hiện nay các điểm luyện công chung có mặt khắp các nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội từ các khu vực, phường, …. Các nơi công cộng như sân chơi, khuôn viên, công viên, …. Và các điểm học pháp chung cũng vậy.

Đến thời điểm nay chưa có văn bản pháp luật nào của Nhà Nước cấm người dân không được tập Pháp Luân Công và từ trước tới nay cũng chưa có một người dân nào bị bắt vì tập Pháp Luân Công, ngoại trừ các trường hợp vi phạm các quy định khác của pháp luật Nhà Nước. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua video : 

Tập Pháp Luân Công ở Hà Nội có hợp Pháp Không

Tuy nhiên cũng có một số cơ quan ban ngành, cục bộ ở một số địa phương nào đó do bị tuyên truyền sai lệch, dẫn tới hiểu sai, hiều nhầm về Pháp Luân Công hoặc bị áp lực chính trị nào đó dẫn tới những hành động không đúng và đáng tiếc …Tuy nhiên với thiện tâm của những người tu luyện qua thời gian sẽ giải thích với họ sự thật về Pháp Luân Công. Chúng tôi tin rằng sau này họ cũng sẽ minh bạch và nhận ra được sự tốt đẹp của Pháp môn này.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan  như :  Pháp Luân Công tại Hải Dương,   Pháp Luân Công cho người mới tậpHọc Pháp Luân CôngSách Pháp Luân Công, Pháp Luân Công tại Quảng Ninh.

Chúc bạn mọi sự tốt đẹp!

5 1 vote
Đánh giá
guest
13 Bình luận
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Ngọc Tân

Tôi đang tìm hiểu về Pháp Luân Công và muốn tham gia học. Nhà tôi ở gần Hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống nhất (Hồ bảy mẫu). Vậy tôi cần liên lạc với ai để được hỗ trợ?
Xin cảm ơn!

đỗ thị lệ

Tôi rất muốn đc tập pháp luân công rất mong đc giúp đỡ ạ

đỗ thị lệ

Mình ở khương hạ thanh xuân hà nội rất mong muốn đc tập pháp luân công ạ

Ha Phuong

Mình ở Quan Nhân Hà Nội rất muốn tìm điểm học pháp và luyện công tập thể. Mong được giúp đỡ ạ.

Trần Văn Duy

Tôi đang muốn học pháp luân công. Nhà tôi ở khu vực dương hà gia lâm hà nội. vậy tôi cần liên lạc với ai để được hỗ trợ. Số đt của tôi là 0385515910

Tôi muốn tìm điểm luyện công gần chỗ nhà tôi 418 Quang Trung – Hà Đông

ĐT có nhà thờ ở Viên nội ứng hòa Hà nội xin phép đươc hỏi ở đó có điểm hoc Pháp điểm luyện công không ạ .Nếu có Đt chuyển về ở tu luyện ạ 👃